cuakinhdep

Công ty cổ phần kỹ thuật kính thăng long

Địa chỉ: 353 Ỷ Lan - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.6683.1116

Hotline: 098.551.0066 - 094.351.0066

Email: thanglongglass.vn@gmail.com

tuyen ngon su menh cong ty CBTP Dong Do Dịch vụ cửa kính


Đối tác

  • fpt
slider1 slider1 slider1 slider1

Dịch vụ

    

Việt nam đang trong quá trình đô thị hóa với tốc độ xây dựng thực sự cao và được đánh giá đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ‎ tăng trưởng. Theo nhận định của các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản Việt Nam cũng hiện đang hấp dẫn nhất khu vực Châu Á- Thái bình dương.

Tỷ lệ dân cư thành thị hiện nay chiếm khoảng 27- 28 % tổng số dân cả nước. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 40- 50% vào năm 2020, 2025 và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Vì vậy nhu cầu nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học sẽ tăng cao trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa với sự gia tăng về không gian xây dựng đô thị và khiến cho nhu cầu về kính xây dựng gia tăng theo.

Không kể các nước đã phát triển, thực tế, các nước đang phát triển có nền kinh tế và văn hóa tương đồng nước ta, việc sử dụng kính an toàn và tiết kiệm năng lượng đã và đang được ứng dụng như một quy luật tất yếu trên cơ sở quy phạm áp đặt trong luật xây dựng và từ sự hiểu biết về những đặc tính ưu việt và giá trị lợi ích mà các sản phẩm đó mang lại. Trong khi đó, Việt nam vẫn chưa thiết lập được các nguyên tắc rõ ràng trong việc ứng dụng kính kiến trúc đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Những năm gần đây, việc sử dụng kính tại Việt nam ngày càng đựoc các kiến trúc sư các nhà tư vấn thiết kế và các cơ quan chức năng Nhà nước quan tâm đặc biệt do xu hướng sử dụng dung lượng về kính cho mỗi công trình ngày càng lớn, đặc biệt là đối với kiến trúc nhà cao tầng. Lượng kính sử dụng đang tăng dần và chiếm ít nhất 25- 50% cho cửa sổ và tường bao quanh các tòa nhà, đặc biệt đang có xu hướng nhiều tòa nhà sử dụng toàn kính bao bọc xung quanh và các vách ngăn bên trong tạo ra sự sang trọng tuyệt đối do kính là một loại vật liệu mà không có bất kỳ một loại vật liệu nào khác có thể thay thế được.

Theo dự báo của Bộ xây dựng và Hiệp hội Kính & Thủy tinh Việt Nam- Vieglass, chỉ tính với mức tăng nhu cầu thị trường khoảng 8% /năm thì nhu cầu về kính xây dựng đến năm 2016 đến 178 triệu m2.

Vấn đề đặt ra là khi dung lượng sử dụng kính ngày càng lớn lên trên mỗi công trình và Việt Nam đang bước sang giai đoạn tăng trưởng cao về nhu cầu đầu tư xây dựng nhà cao tầng, đặc biệt vốn FDI 9 tháng đầu năm 2008 đạt con số k‎ỷ lục trên 58 tỷ USD- tăng gấp 5 lần so với cả năm 2007, trong đó 50% đổ vào địa ốc cho thấy việc sử dụng kính một cách an toàn và tiết kiệm năng lượng trong kiến trúc xây dựng đang là vấn đề đặc biệt thời sự đối với các cơ quan hoạch định chính sách của nhà nước và các chủ đầu tư, kiến trúc sư, tư vấn, thiết kế, giám sát và các nhà thầu…

Hơn nữa, Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới, gió mùa nóng ẩm và có nguy cơ động đất lớn. Các yếu tố môi trường như gió, bão, động đất hoặc thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đều tác động đén sự an toàn của người dân xung quanh, đặc biệt các công trình nhà ở cao tầng. Đồng thời khí hậu nhiệt đới, đông lạnh hè nóng khiến chúng ta phải đặc biệt lưu ‎ đến đặc tính hiệu ứng nhà kính của kính để có quy định về chủng loại kính thích hợp cho các công trình tòa nhà cao tầng nhằm mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho sử dụng điều hòa và tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Nhằm đảm bảo các mục tiêu an toàn, sinh mạng và sứ khỏe cho con người, hiện nay, pháp luật xây dựng tức Bản quy chuẩn xây dựng Việt Nam vừa ban hành tháng 6 năm 2008, gồm 7 chương, đã dành cả một chương riêng (chương 4) đưa ra quy định đảm bảo sự an toàn của kính đối với tác động va đập và an toàn đóng mở cửa kính. Tuy nhiên, các quy định này chưa đày đủ về mặt an toàn, cần đựoc xem xét bổ sung thêm quy định về an toàn của kính trước tác động của môi trường như gió bão, động đất và quy định về lựa chọn chủng loại kính an toàn thích hợp nhằm tránh lạc hậu, lãng phí trong đầu tư xây dựng.

Về mặt hiệu quả năng lượng và thân thiện môi trường: Trong thời đại khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm môi trường về khí thải nhà kính hiện nay, vật liệu tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường đang là vật liệu đựoc nhiều quốc gia quan tâm. Việc khuyến khích sử dụng các loại kính kiểm soát năng lượng mặt trời như kính phản quang, kính low-e và kính điện quang nhằm các mục tiêu tiện nghi, kinh tế năng lượng, cảnh quan, môi trường và sử dụng hợp l‎y vốn đầu tư cho cho các công trình xây dựng là trách nhiệm của ngành kính chúng ta.


Để thực hiện được các mục tiêu sử dụng kính an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường trong xây dựng, vừa qua, Hiệp hội kính và thuỷ tinh Việt Nam và các hội viên thống nhất đưa ra các kiến nghị và đề xuất với đại diện Bộ xây dựng, các cơ quan quản lý những vấn đề sau:

  1. Đề nghị Bộ xây dựng xem xét, bổ sung và đưa vào Quy chuẩn các qui định về lựa chọn sử dụng kính xây dựng nhằm mục đích an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường cho phù hợp với quốc tế và điều kiện khí hậu môi trường Việt Nam. Với các công trình trọng điểm, Vieglass sẽ tham gia tư vấn cho việc lựa chọn và lắp dựng kính an toàn.
  2. Đề nghị Bộ xây dựng ban hành quy định và cơ chế nghiệm thu chất lượng, chủng loại đối với các công trình xây dựng (chủ yếu là nhà cao tầng) có sử dụng kính xây dựng theo thiết kế đã được duyệt. Vieglass sẽ đóng vai trò là đơn vị được tham vấn cho cơ quan quản lý trong vấn đề hậu kiểm
  3. Đề nghị Bộ xây dựng xem xét và bổ xung trong Dự thảo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả quy định việc sử dụng kính an toàn và tiết kiệm năng lượng như là một trong các biện pháp công nghệ nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong đầu tư xây dựng các toà nhà.
  4. Xem xét việc xây dựng tiêu chuẩn Việt Nam về việc sử dụng chất trám trong xây dựng (kết dính kính với các vật liệu xây dựng khác) đảm bảo yếu tố an toàn.
  5. Đề nghị Bộ xây dựng xây dựng hàng rào kỹ thuật đối với kính nhập khẩu trên cơ sở hệ thống TCVN về kính xây dựng đã được ban hành, nhằm hạn chế việc đưa kính xây dựng kém phẩm chất nhập khẩu vào Việt Nam và gây mất an toàn cho các công trình xây dựng.
  6. Đề nghị Bộ xây dựng tiến hành rà soát các TCVN về kính xây dựng đã ban hành nhằm nâng một số các tiêu chuẩn đã có thành Quy chuẩn trong lựa chọn và lắp đặt kính xây dựng trong tòa nhà.

tin tức vửa kính Thăng Long

hỗ trợ và tư vấn sản phẩm cửa kính

Hành chính kế toán
Bộ phận kinh doanh
Phone: 098 551 0066 - 02466 831 116
Fax: 0466 831 116